Thứ Sáu, 09 Tháng năm 2014 19:04

Dịch thuật bằng phần mềm Trados

Được viết bởi 
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Ở Việt Nam của chúng ta hiện nay, các công ty dịch thuật vẫn còn ít nhiều bỡ ngỡ với các công nghệ hỗ trợ dịch thuật mà bạn bè quốc tế đã sử dụng từ lâu, một trong số các công nghệ đó là sử dụng phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp Trados. Vậy Trados là gì và dịch thuật bằng Trados có lợi ích gì cho công ty dịch thuật và cho khách hàng? Đó là câu hỏi đang có trong đầu bạn nếu bạn chưa bao giờ sử dụng trados hoặc dịch vụ dịch thuật bằng Trados. Với kinh nghiệm hơn 3 năm nghiên cứu và sử dụng phần mềm này để phục vụ ngành dịch thuật chuyên nghiệp với chất lượng cao nhất, Dịch thuật Trí Đức xin cung cấp cho bạn một số thông tin và tính ưu việt tuyệt đối của phần mềm Trados trong ngành dịch thuật như sau.
Trados là một phần mềm dịch thuật với các tính năng chủ yếu như sau:

1. Giữ nguyên định dạng của văn bản gốc khi dịch: Nếu bạn có 1 văn bản được trình bày với các định dạng phức tạp và bạn muốn khi dịch ra vẫn giữ được chính xác định dạng như vậy thì trados là một giải pháp lý tưởng. Trados sẽ giữ đúng 100% định dạng của bản dịch như bản gốc mà không cần thêm bất kỳ thao tác dàn trang phức tạp nào. Khách hàng sẽ được bảo đảm tuyệt đối về định dạng. Đó là lý do thứ nhất mà Trados được các doanh nghiệp dịch thuật nước ngoài sử dụng từ rất lâu và đem lại sự an tâm và hài lòng của khách hàng!

2. Đảm bảo tính thống nhất về sử dụng thuật ngữ: nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ dịch thuật, chắc hẳn bạn đã đôi lần khó chịu khi công ty dịch thuật dùng nhiều thuật ngữ khác nhau để dịch cho một thuật ngữ gốc. Việc này sẽ tồi tệ hơn nếu các văn bản đó các văn bản pháp quy, các hợp đồng hoặc hồ sơ thầu quan trọng, đối tác hoặc nơi tiếp nhận bản dịch của bạn sẽ có cái nhìn không tốt về bạn và rất có thể bạn sẽ bị lỡ việc vì những lỗi đó. Nhưng với sự hỗ trợ của phần mềm Trados, các lỗi đó sẽ không có cơ hội xảy ra. Trados có chức năng tự kiểm tra từ hoặc câu đang dịch với từ hoặc câu đã dịch, nếu có sự khác biệt thì nó lập tức báo hiệu cho người dịch biết và sẽ hiển thị từ đã dịch để người dịch điều chỉnh cho thống nhất. Chức năng này cũng vô cùng quan trọng, nó nâng tầm của một công ty dịch thuật lên mức chuyên nghiệp thực sự và giúp khách hàng có được những bản dịch ở mức tốt nhất, tạo sự yên tâm tối đa cho khách hàng.

3. Tận dụng được tài nguyên trí tuệ của người dịch và tiết kiệm cho khách hàng: Trong thế giới dịch thuật, các biên dịch viên hàng ngày phải xử lý hàng núi các tài liệu về nhiều chuyên ngành và không ít khi họ gặp được các tài liệu mà họ đã từng làm qua, hoặc đã làm qua một tài tiệu gần giống như vậy. Nhưng họ không thể nhớ được cụ thể và họ lại phải dịch lại văn bản đó. Hoặc nhiều khi trong cùng 1 văn bản, có nhiều câu hoặc từ mà họ đã dùng qua nhưng nhất thời không nhớ ra được (dù có nhớ ra thì họ cũng phải gõ lại câu hoặc từ đó). Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thống nhất của bản dịch như đã nói, mà còn làm tốn nhiều thời gian vô ích cho biên dịch viên và hậu quả là kéo dài thời gian giao bản dịch cho khách hàng. Dịch Thuật Trí Đức có kho dữ liệu khổng lồ tích lũy và sửa chữa 3 năm nay, và sẵn sàng miễn phí dịch thuật hoặc giảm giá dịch theo mức tỉ lệ độ trùng lặp cho khách hàng có các tài liệu mà chúng tôi đã từng xử lý. Chúng tôi cam kết với khách hàng về điều đó!

4. Trados có thể trích xuất văn bản dạng song ngữ và bộ nhớ: Phần mềm trados có chức năng lưu bản dịch và bản gốc theo chế độ song ngữ để khách hàng có thể giữ lại đối chiếu khi cần thiết. Ngoài ra Trados còn lưu lại bộ nhớ rất hữu dụng cho khách hàng, bộ nhớ này có chức năng như một từ điển cho các tài liệu mà khách hàng đã dịch, khi cần khách hàng có thể tra cứu lại một cách rất tiện lợi!

Được tiếp cận và làm việc với Trados 3 năm liên tục, chúng tôi tự tin là 1 công ty dịch thuật đi đầu Việt Nam trong việc sử dụng phần mềm này để cung cấp cho khách hàng dịch vụ và sản phẩm dịch thuật hoàn hảo nhất. Các biên dịch viên của Dịch thuật Trí Đức đều thành thạo sử dụng phần mềm này và mỗi người được trang bị một máy với 1 trados riêng. Chúng tôi cam kết sẽ chia sẻ tiện ích này với khách hàng bằng chất lượng, tốc độ và giá cả hợp lý nhất!

Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Đọc 2462 lần
Dịch tài liệu

Dịch thuật Trí Đức với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và với tinh thần vươn tới sự hoàn mỹ trong lĩnh vực dịch thuật, mong muốn được phục vụ quý doanh nghiệp và quý khách hàng bằng sản phẩm dịch thuật ưu việt nhất. Trong quá trình hoạt động của mình, Dịch thuật Trí Đức là đối tác tin cậy của các Tập đoàn, Công ty và các Ngân hàng lớn trong nước. Dịch thuật Trí Đức cung cấp các dịch vụ dịch thuật: Dịch thuật công chứng, dịch hồ sơ thầu, dịch tài liệu bảo hiểm, dịch tài liệu pháp luật, dịch tài liệu kỹ thuật, dịch tài liệu tài chính...

Trang web www.dichthuatvietnam.vn Thư điện tử This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Xem thêm trong chuyên mục này Dịch tài liệu Bảo hiểm »

Hotline

  • 0983.242.299
  • 024.6297.3868