Dịch bằng phần mềm Trados

Phần mềm Trados là gì?

Ngày nay công việc dịch thuật được hỗ trợ bằng rất nhiều phần mềm dịch thuật, nổi bật nhất là phần mềm Trados (SDL Trados Studio). Trados là phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp nhất hiện nay dành cho các dịch giả và các công ty dịch thuật. Trados là phần mềm dịch thuật được đánh giá cao bởi cộng đồng dịch thuật tại Việt Nam và Quốc tế, được hơn 250.000 chuyên gia dịch thuật trên toàn thế giới tin dùng. Phần mềm cung cấp cho người sử dụng những tính năng ưu việt cho phép hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Dịch bằng Trados có giống với Google Translate không?

Dịch thuật bằng Trados khác hẳn với Google Translate, đơn giản vì Trados chỉ là 1 công cụ giúp công việc dịch thuật diễn ra nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn, hoàn toàn do con người dịch chứ không sử dụng trí tuệ nhân tạo như Google Translate.

Các lợi ích của phần mềm Trados

Dịch bằng phần mềm Trados giúp tăng tính nhất quán khi sử dụng thuật ngữ. Các thuật ngữ chuyên ngành sẽ có cùng 1 cách sử dụng vì phần mềm Trados sẽ nhắc người dịch cách sử dụng các từ đã được dịch trước đó. Vì thế tránh được trường hợp cùng 1 từ được dịch ra nhiều nghĩa khác nhau, làm giảm tính chính xác của tài liệu cần dịch. Tính năng này cực kỳ quan trọng để giúp kiểm soát chất lượng bản dịch. Khi văn bản được chia cho nhiều người dịch, tính nhất quán về thuật ngữ sẽ được kiểm soát.

Trados có lưu bộ nhớ dịch, vì vậy khách hàng có thể sử dụng bộ nhớ này để tham khảo các thuật ngữ cho những lần dịch tiếp theo. Bộ nhớ cũng đóng vai trò như một từ điển chuyên ngành, giúp người dịch và khách hàng tra được những từ ngữ sử dụng chuyên biệt đã được dịch trong các dự án đã hoàn thành.

Ngoài ra, Trados còn giúp giữ chuẩn định dạng bản dịch như bản gốc. Đây là một tính năng rất quan trọng, tăng tính thẩm mỹ và tiết kiệm thời gian hoàn thành bản dịch.

Dịch vụ của chúng tôi

Công ty Cổ phần Dịch thuật Trí Đức cung cấp dịch vụ dịch bằng phần mềm Trados từ năm 2009 đến nay, là một trong những công ty đầu tiên sử dụng phần mềm này để nâng cao chất lượng bản dịch cho khách hàng. Đến với Trí Đức, quý khách sẽ yên tâm về chất lượng bản dịch cũng như tiến độ và giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button